BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC 2.0 KỲ 6 - NGƯỜI ĐỌC SIÊU CẤP
Moderators

BÌNH CHỌN TRUYỆN SÁNG TÁC


Thực sự thì mục Sáng tác đã mở từ khá lâu rồi nhưng trong suốt thời gian vừa qua vẫn không có nhiều sự nổi bật. Vậy nên nhằm mục đích thúc đẩy mảng truyện Sáng tác của Hako đến với nhiều bạn đọc cũng như tạo ra sân chơi và sự cạnh tranh cho các tác giả, nay các thành viên của Ban quản trị quyết định đưa “Bình chọn ưu tiên mặt bằng” trở lại.

Rút kinh nghiệm từ những thiếu sót ở lần đầu tiên, “Bình chọn ưu tiên mặt bằng 2.0” sẽ có một số điểm khác biệt nhằm cải thiện chất lượng cho hoạt động này.

 

     1. Vậy mặt bằng ở đây là gì? 

- Đó chính là phần Sáng tác mới nhất.

- Một khi chiến thắng trong cuộc bình chọn, truyện sẽ luôn luôn xuất hiện tại Sáng tác mới nhất dù cho những truyện khác có cập nhật cũng không bị đẩy xuống.

     2. Những truyện nào có thể tham gia bình chọn?

- Trừ những truyện đang xuất hiện trên banner, tất cả đầu truyện sáng tác hiện có tại Hako đều có thể tham gia bình chọn miễn là đã qua vòng kiểm duyệt. Tuy nhiên, Ban quản trị sẽ chỉ chọn ra 5 đầu truyện nổi bật được tham gia bình chọn ở mỗi tháng.

- Ưu tiên những truyện có cập nhật trong tháng, có độ thu hút nhất định và phù hợp với độc giả Hako. Ngoài ra còn xét thêm một số tiêu chí như kĩ thuật viết, nội dung cốt truyện, tính nghệ thuật và nhân văn.

- Những truyện được lựa chọn sẽ dần được hiển thị tại các mục bình luận sau khi mở bình chọn. Mỗi mục bình luận sẽ bao gồm các phần:

   + Tên tác phẩm.
   + Tên tác giả.
   + Tên họa sĩ. (nếu có)
   + Tóm tắt hoặc một đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm.
   + Ảnh bìa, minh họa, banner. (nếu có)
   + Lời nhắn của tác giả.

- 5 truyện được lựa chọn ở tháng này sẽ không thể xuất hiện trên đề cử tháng sau. Sau tháng kế tiếp, mỗi truyện trong 5 truyện nói trên vẫn có khả năng được lựa chọn.

     3. Ai có thể tham gia bình chọn?

- Ngoại trừ Mod, Admin, tác giả của 5 truyện tại kỳ bình chọn thì mọi tài khoản đã đăng ký trên Hako ít nhất 15 ngày (trước khi mở đợt bình chọn mới) đều có thể tham gia bình chọn.

     4. Hình thức bình chọn như thế nào?

- Cá nhân người bình chọn sẽ trả lời bình luận dưới các mục bình luận với nội dung bình chọn cho truyện.

- Mỗi tài khoản được bình chọn tối đa hai lần cho hai mục bình luận khác nhau.

- Với các tác giả, trong tháng diễn ra kỳ bình chọn, mỗi 1500 từ cập nhật sẽ tính tương đương 1 lượt vote.

- Ban tổ chức khuyến khích người bình chọn viết ra lý do kèm theo cho quyết định bình chọn của mình. Ngoài ra, người bình chọn có thể tạo lập các bài reviews, phân tích, đánh giá, nêu cảm nhận về truyện, chương truyện, bối cảnh, nhân vật hoặc một chi tiết nào đó trong truyện…

- Các bình luận hoặc bài viết phải đảm bảo tính văn minh, lịch sự và xây dựng. Không bôi nhọ, đả kích, xuyên tạc, kích động gây tranh cãi dưới mọi hình thức.

- Những độc giả có phần bình luận nêu lý do (trên 100 từ) có thể nhận được phần quà đến từ ban tổ chức. 

- Đặc biệt mới: Những độc giả bình chọn có viết ra lý do kèm theo quyết định bình chọn (trên 100 từ) hoặc có kèm theo một bài review sẽ được tính là 2 VOTE thay vì chỉ 1.

     5. Cơ cấu giải thưởng ra sao?

- Đối với những truyện tham gia bình chọn:
   + Truyện có lượt bình chọn cao nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trên banner ở tháng tiếp theo và được đề cử trực tiếp cho giải thưởng OLN của năm.
   + Truyện xếp thứ hai trở về sau sẽ lần lượt chiếm mặt bằng trong 7 - 5 - 3 - 2 ngày sau đó.

- Đối với những độc giả tham gia bình chọn:

Những độc giả có phần nêu lý do kèm theo (trên 100 từ) sẽ nhận được một vé tham gia vòng quay. Độc giả may mắn nhất sẽ được lựa chọn một trong số những phần quà sau:
   + 1 tháng Nitro.
   + 100.000 VND chuyển vào tài khoản hoặc thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 VND các loại.
   + 1 trong 3 cuốn Light Novel:

Arya Bàn Bên Thi Thoảng Lại Thả Thính Tôi Bằng Tiếng Nga - Tập 1

Đêm Nay Dẫu Tình Yêu Này Biến Mất Khỏi Thế Gian

Vì Con Gái Tôi Có Thể Đánh Bại Cả Ma Vương - Tập 6

Trong vòng 5 ngày sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ liên hệ với người trúng giải để trao thưởng. Xin các bạn vui lòng chờ đợi.

     6. Một số lưu ý:

- Tác giả của truyện được lựa chọn sẽ nhận được thư từ Ban tổ chức trước kì bình chọn.

- Trong thời gian bình chọn, chỉ được bình luận dưới các mục bình luận. Lần đầu vi phạm cảnh cáo, lần tiếp theo sẽ khoá tài khoản.

- Truyện giành chiến thắng qua các kì bình chọn sẽ được ghi danh.

- Các vấn đề phát sinh sẽ được Ban quản trị toàn quyền xử lí.

- Tất cả các thắc mắc liên quan đến hoạt động bình chọn xin vui lòng liên hệ Mod: Thiên Ý

BẢNG VÀNG: 

Kỳ 1: (1/5/2022 - 25/5/2022)

KHÔNG CÓ TỪ TRẮC HỌC TẠI PHÒNG 306 - Tác giả: Mèo Cay

Kỳ 2: (5/6/2022 - 20/6/2022)

BAD HERO - Tác giả: Kismala

Kỳ 3: (5/7/2022 - 20/7/2022)

USELESS HERO FROM ANOTHER WORLD - Tác giả: Volatile

Kỳ 4: (11/8/2022 - 26/8/2022)

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU - Tác giả: Midou

Kỳ 5: (12/9/2022 - 27/9/2022)

RỒI TUYẾT SẼ TAN - Tác giả: Tsurumaki

Kỳ đặc biệt - DẤU ẤN NỔI BẬT (11/10/2022 - 27/10/2022)

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU - Tác giả: Midou 

Kỳ 6: (14/11/2022 - 28/11/2022) 

CHIA TAY MÀ KHÔNG KHÉO LÀ "MÉO" CÒN TƯƠNG LAI - Tác giả: Langsat

938 Bình luận

Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
UNDO
- Tác giả: Tí La
- Thể loại: Fantasy - Magic - Sci-fi
Tóm tắt:
Ví dụ và chỉ ví dụ thôi, nếu nhà trên thế giới không còn đủ, đất trên thế giới đã chật kín người, chúng ta có thể làm gì? UNDO là một giả tưởng cho tình huống như vậy, về việc nếu có một cơ sở chọn cách chuyển người xuống sống dưới đại dương thì chuyện gì sẽ xảy ra. Sẽ có Dũng - một cậu thanh niên tàn tật muốn cống hiến cho kỷ nguyên tiếp theo của nhân loại, Linh - một người truyền cảm hứng đầy tài năng tham gia vào đợt thử nghiệm và cuối cùng là Phúc - trưởng dự án UNDO. Câu chuyện của ba anh chị em sẽ nằm riêng trong ba tập truyện với ba bối cảnh khác nhau, ba thể loại khác nhau.

"Ai ban đầu cũng tự do, nhưng theo thời gian, trách nhiệm dần đặt lên vai họ."

Đoạn trích:
“Tôi sẽ không chết đâu, nếu tôi rời khỏi thế giới này thì chẳng qua chỉ là Đấng Tối Cao muốn nghe tiếng đàn và Ngài chọn tôi làm người biểu diễn thôi. Các cậu cũng vậy. Nhưng tôi không muốn phục vụ Đấng Tối Cao, tôi không muốn rời xa các cậu và cũng không muốn các cậu rời xa tôi. Tôi hành động theo những gì trái tim tôi nói, những gì cơ thể tôi đòi hỏi và lý tưởng tôi yêu cầu.

Sự nghiêm túc chỉ xuất hiện khi tôi cảm thấy mình cần phải bảo vệ thứ gì đó và tôi không thể ép nó luôn tồn tại. Đó là cốt lõi của tôi và cũng là của Gánh Xiếc.

Gánh Xiếc đi đâu ư?

Ai mà biết cơ chứ?

Đông Tây Nam Bắc, núi cao, đồng rộng, dù nơi nhộn nhịp dẫu chốn đơn sơ, những kẻ luôn tùy hứng lấy bốn biển làm nhà thì việc gì phải dùng đến não!”

image0.jpg?width=297&height=405 image0.jpg?width=405&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
- Lời tác giả: UNDO là một thứ mà tôi biết nó chưa thực sự tốt, nghiêm túc là thế, và nghiêm túc hơn nữa thì nó “hơi” lộn xộn. Nó có đấm nhau, bắn nhau, niệm phép, hecker các kiểu, sắp xếp kết quả trước rồi nguyên nhân sau,... nói chung là nó có nhiều thứ trẻ trâu tôi thích, và điều đó thì không tốt cho UNDO lắm, nhưng tôi vui vì đã được viết đúng với cách nghĩ của mình. Có thể bạn sẽ muốn đắm mình vào thế giới đại dương ảo hóa này và bỏ hết tất cả những lẽ thông thường mà mình biết, có thể là vậy…
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
SOUL DRIVER - ỨNG DỤNG TRIỆU HỒI QUÁI THÚ
- Tác giả: Diệu Hoa
- Editor: 紫 凛 (Phương Linh)
- Họa sĩ: PhongAn
- Thể loại: Fantasy - Game - Romance - Slice of Life - Science Fiction - Slice of Life
Tóm tắt:
“Trần Lan Chi, có thật là nếu tôi lôi được em trai chị ra đường để kết bạn, chị sẽ đồng ý hẹn hò với tôi không?”

Từ một lời thỏa thuận đầy ngu ngơ, Trần Khải, chàng hoàng tử lạnh lùng mà cô độc của lớp 10a, bị chị cậu bán đứng cho một tên đầu bông nghiện thẻ bài quái thú.

Nhưng nhờ cuộc trao đổi đó, một con người khép kín như cậu dần học cách bước ra khỏi vùng an toàn, khỏi nỗi đau quá khứ… để học cách tận hưởng cuộc đời cấp ba, và trải nghiệm nhiều điều mới…
s12017-5133effe-f8aa-4e4a-a2b1-2b25ba4d47a7.jpg
- Lời tác giả: Soul Driver không phải là truyện về thẻ bài, mà là truyện học đường lấy bối cảnh thế giới bài ma thuật! Mình thích những thành phố tương lai, mình thích những con quái vật được thiết kế rất chi tiết trong những bộ manga về đấu bài… thế nhưng, mình không muốn kể một câu chuyện về những thanh niên dùng bài ma thuật để chiến đấu vì thế giới, mình muốn kể một câu chuyện, về cuộc sống đời tư của các cô cậu học trò tham gia bộ môn ấy.

Cảm ơn Mèo Cay đã giới thiệu mình đến Hako, cảm ơn Dahlias vì đã không bỏ lỡ chương truyện nào của chị, cảm ơn Phương Linh, vì đã không từ bỏ ước mơ từ lúc hai chúng ta còn là những cô bé! Hy vọng Soul Driver có thể gây ấn tượng với bạn đọc nào đó vào một buổi chiều mưa êm đềm… như các tác phẩm đã truyền cảm hứng cho mình và Linh, khi bọn mình vẫn ngồi trên ghế nhà trường…
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
CHIA TAY MÀ KHÔNG KHÉO LÀ "MÉO" CÒN TƯƠNG LAI
- Tác giả: Langsat
- Editor: Tinker
- Họa sĩ: Clover Dot, Đất-sama, Nagarisis
- Thể loại: Comedy - Romance - School Life - Slice Of Life - Slow Life
Tóm tắt:
Đây là câu chuyện về một cặp đôi mà cả hai đã thay lòng yêu một người khác.

Nhưng họ lại không thể nói chia tay được vì vừa mới nhận chức danh “Cặp đôi hoàn hảo trong mơ của trường”, cái chức danh ấy khiến cho việc chia tay tưởng chừng như đơn giản trở nên khó khăn, mà ở đây lý do chia tay còn là vì đã thay lòng thích người khác nữa nên nếu nói thẳng ra thì họ sẽ rất xấu mặt.

Thế là hai kẻ ấy tìm cách lập mưu để tạo một màn chia tay có lợi cho mình.

Và những cuộc đấu trí đấu dũng, những pha lật kèo đi vào lòng đất diễn ra liên tục mỗi ngày trong trường cấp ba Giải Phóng, mà trung tâm của nó xoay quanh câu lạc bộ Điện ảnh với năm thành viên kỳ quặc bát nháo.

Liệu những màn chia tay công phu, những pha lợi dụng tình thế, những kế hoạch nắm bắt thời cơ, những tính toán để cắt đứt quan hệ của hai người họ có được thực hiện một cách trót lọt và mang lại hiệu quả đúng như họ mong muốn?

2.png?width=286&height=4043.png?width=287&height=405

1_1.png?width=573&height=405

4.png?width=277&height=405 5.png?width=287&height=405
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
- Lời tác giả: Sự ra mắt của Chia tay là một tính toán có thể nói là khá công phu. Mình đã gửi hết ý tưởng này đến ý tưởng khác cho editor, Chia tay là ý tưởng thứ ba và lúc đó “người ấy” mới thật sự tỏ ra hứng thú, vì thế nên mình đã chốt là sẽ triển khai nó. Ý tưởng được chọn lọc kỹ là vậy nhưng thứ căng não nhất của bộ này lại nằm ở cái tên, để ra được cái tên “đặc biệt” như mọi người thấy cũng là một sự tốn chất xám khác. Rồi đến chọn ảnh bìa, tóm tắt, cách dẫn chuyện, mở đầu, triển khai các chương… từng bước một đều cố gắng tính toán để đạt được mục đích. Riêng nhân vật dẫn chuyện nó lại là một tham vọng cá nhân của mình, một thứ gì đó rất là “Langsat”.

Dù sao thì từ trước đến nay cũng chưa lần nào có lời cảm ơn chính thức đến các độc giả luôn ủng hộ truyện mình, nhân đây thì cũng xin lạm quyền một chút.

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn độc giả đã dành cho tác phẩm, hy vọng có thể nhận được sự ủng hộ trong đợt bình chọn này từ mọi người, mình cũng rất mong chờ những bình luận của mọi người sau khi đã trải nghiệm truyện ạ!

Thật vui vì khi trở lại có thể thấy những người quen của mình vẫn vui vẻ và khoẻ mạnh như thế này. Chúc mọi người có thể làm được những điều mình thích!
Xem thêm
Xem thêm 50 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
SÚNG, TRO CỐT VÀ ÂM BINH TÁ LẢ
- Tác giả: Nguyễn Văn Mười, Bé Vỉa
- Editor: Nguyễn Văn Mười, Shibanui, Perucia Shunya
- Thể loại: Action - Drama - Fantasy - Isekai - Mature - Psychological - Science Fiction - Wars - Mecha - Tragedy
Tóm tắt:
Âm phủ - một thế giới chứa đựng linh hồn của toàn nhân loại, tách biệt hoàn toàn với trần thế. Vốn dĩ một nhà nước cộng hòa xinh đẹp và hòa bình từng tồn tại, nhưng đã bị lật đổ hoàn toàn bởi một cuộc đảo chính do kẻ kiến tạo âm phủ giật dây. Giờ đây, đất nước đã bị chia làm hai miền Bắc - Nam, hai dân tộc bị chia rẽ vì những định kiến của sự thượng đẳng.

Mang trong mình sứ mệnh gắn kết hai nửa đất nước lại với nhau, những điệp viên từ chủ thể kế thừa của nước cộng hòa xưa kia đã đặt chân đến vương quốc do chính kẻ kiến tạo thế giới lập nên. Họ không bị bắt, tra tấn hay biến mất hoàn toàn, mà chỉ sợ nhiệm vụ thất bại...
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Đoạn trích:
"Phải nói thật, nó như phim hành động vậy. Chúng ta đã không thể lường trước được kịch bản này. Hóa ra khủng bố không đơn thuần chỉ là khủng bố, đời không ai biết hết chữ ngờ."

Người đứng đầu chính quyền xứ người chết đăm chiêu nhìn vào ly rượu đầy mà nhận xét. Giờ đây, Liên Bang Âm Phủ chỉ còn là cựu quốc. Cộng hòa Liên Bang Âm Phủ và Vương quốc Âm Phủ mới là hai chính phủ đang tồn tại song song nhau. Tình cảnh đã xô đẩy hai người đàn ông thép ngã dúi dụi vào nhau, rồi lại ngồi đàm đạo như những bệnh nhân tâm thần kinh niên. Thực sự, đã ngần ấy năm trôi qua rồi mà hai bên vẫn chưa thể có nổi một cuộc đàm phán song phương, mà chỉ giao hẹn nhau qua điện thoại một thỏa thuận ngầm.

“Chính ra gã quỷ vương ấy cũng có cái đầu nhiều sạn đấy, nói suông mỗi câu: ‘Độc lập là giải pháp tốt nhất cho cả hai ta, chiến tranh chỉ dẫn đến bến bờ tuyệt chủng thôi’ là xong. Thật là láo xược! Bộ hắn ta nghĩ bản thân là thánh thần hay thứ gì đó to tát lắm sao?!”

Toàn quyền Liên Bang Thọ nhại lại giọng địch thủ của mình rồi tức tối cắn chặt môi, mặt đỏ phừng phừng.

"Đúng vậy, thưa ngài. Thế nên chúng ta mới cài tay trong vào. Mục tiêu không có gì khác ngoài những thứ đã từng thuộc về chúng ta."

Thiếu tướng Kiều Văn Ba gật đầu như bổ củi rồi bình tĩnh rút ra một tờ giấy, trong đó có ghi mật danh của các điệp viên đã được cài vào ngay sau vụ chính biến trước đó.

Giám đốc Tổng Nha đột ngột đứng dậy, hướng về phía bên ngoài. Trên bầu trời lặng gió kia, chẳng có lấy một thứ gì nổi bật hơn ngoài mặt trăng. Nó tỏa ra ánh hào quang đỏ rực, độc chiếm toàn cõi âm gian mà không chịu nhường cho ai. Bất chợt, một nụ cười khẩy nở trên môi ngài giám đốc.

image0.jpg?width=286&height=405
- Lời tác giả: Xin chào tất cả các bạn, Bé Vỉa đây! Vào một sáng Chủ Nhật đẹp trời, mình nhận được lá thư mời từ chị mod dễ thương nên đã quyết định tham gia cuộc thi bình chọn này. Dù đã từng có một khoảng thời gian khó khăn, song mình vẫn cảm thấy thật tự hào khi truyện có thể vươn được đến đây. Vinh quang đến với chúng ta!
Xem thêm
Xem thêm 48 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 6
SỐNG LẠI Ở THẾ GIỚI KHÁC
- Tác giả: Hana no yuki
- Thể loại: Action - Adventure - Drama - Fantasy - Gender Bender - Isekai - Magic - Slice of Life
Tóm tắt:
Câu chuyện xoay quanh nhân vật Yuki Hoshino, hay dưới cái tên mới là Lena Vermillion sau khi chuyển sinh sang thế giới kiếm và phép thuật. Thế giới được ngự trị bởi các vị thần Celtic và đang có xung đột với các cựu thần Fomorian. Được sống trong một thế giới đầy màu nhiệm với những cuộc phiêu lưu như trong tiểu thuyết, Lena rất vui vì điều này. Nhưng, từ những cuộc phiêu lưu của cô, bí mật của các vị thần dần đang được hé mở và những bí mật ấy lại có liên quan đến số mệnh của cô.

image0.jpg?width=280&height=405
- Lời tác giả: Truyện lấy bối cảnh thời trung cổ phương Tây, nhưng mình vẫn muốn đưa một vài hình ảnh từ đời sống ở thế giới hiện thực này vào trong truyện để gửi đến các bạn đọc. Ngoại trừ những yếu tố màu nhiệm thần thoại mà mình vẫn chưa phát huy hết được, thì mình hi vọng những hình ảnh thực tế khi đưa vào truyện sẽ khiến cho các độc giả cảm thấy gần gũi phần nào.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Vì chưa tới thời gian diễn ra sự kiện nên mình nghĩ là mình có thể nêu lên một chút ý kiến. Nếu vi phạm nội quy box thì mod Ý có thể tự ý xóa comment này của mình không cần báo trước.

Mình thấy Thiên Ý rất nhiệt tình để khuyến khích các độc giả tham gia sự kiện, và cũng nhận được một số phản hồi tích cực trong thời gian ban đầu. Mình vui khi event được nhiều người tham gia hưởng ứng, mình cũng buồn vì những post do Ý đăng có lượng tương tác trên fanpage không được tích cực như những post về truyện dịch.

Ý rất ít khi thể hiện quan điểm cá nhân, nhưng mỗi lần thể hiện mình thấy Ý rất dễ thương, như comment dưới đây:
Screenshot_20221113-084737_Chrome.jpg

Ý cũng rất lịch sự khi đã phản hồi tin nhắn nhắn mình góp ý. Mình hoàn toàn không có gì để phàn nàn cách Thiên Ý làm việc.
Mình chỉ muốn show ra cho mọi người thấy những gì Ý đang làm, sẵn tiện đào post để nhiều người tiếp cận event sắp tới hơn. Ai ghét mị thì sẽ bảo mị đang nịnh nọt lấy lòng Ý, nhưng đúng hơn là mị chỉ đang bày tỏ sự trân trọng cho những gì Ý đang làm.

Chúc Ý một ngày tốt lành, và luôn giữ được sức khỏe để hoạt động cùng Hako lâu dài.
Xem thêm
Mod Ý mà xinh thì ông auto đúng, Ông mà xinh nốt thì đúng x2🕺
Xem thêm
@Cappuccino vị mắm: ông mà xinh thì bình luận của ông cũng auto đúng.
Xem thêm
Xem thêm 14 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Rồi Tuyết Sẽ Tan
Tác giả: Tsurumaki
Họa sĩ: Miao Ema.
Thể loại: Drama - Romance - School Life - Comedy
Tóm tắt:
Mang theo trái tim bị tổn thương hồi cao trung đến giảng đường đại học, Yuzuriha Haruto đã tự biến nó trở thành động lực để bắt đầu đối mặt với số mệnh bản thân.
Ở môi trường mới, nơi cậu gặp gỡ được nhiều người bạn khác nhau, liệu rằng họ có thể giúp cậu xoa dịu đi nỗi đau năm xưa hay không?
Phần hình ảnh:
Vol_1_-_Sakura_-_co_tua.png
Vol_1_pic_2_-_Sakura_Haruto.png
Vol_1_pic_3_-_Sakura_Haruto.png
Lời tác giả:
Lần trước mình đã được đưa lên mục bình chọn nhưng kết quả lại không như mong muốn. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ mình lần này nữa ạ. Nếu như chiến thắng đợt bình chọn này thì mình sẽ đặt một minh họa cho một nhân vật mới (dù đã từng xuất hiện trong truyện) từ Miao ạ. Bật mí luôn là có một artist mới debut sắp tham gia vẽ minh họa cho truyện bên cạnh Miao nữa nè.
Xem thêm
Xem thêm 32 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Chờ Đợi Ánh Sáng
Tác giả: Masaharu
Họa sĩ: Masaharu, Eirg, Lém, Sa Lát, Maika...
Thể loại: Romance - Music - Shoujo - Slice of Life - Drama - Comedy - Web Novel - Character Growth - Female Protagonist
Tóm tắt:
"Cho dù sau này chúng ta có trở thành ai đi chăng nữa, nhất định vẫn phải giữ lấy đam mê, nhất định phải đứng cùng nhau trên một sân khấu đầy ánh sáng!"
"NHẤT TRÍ!"
Trước biển mẹ bao la, một lời thề chớm nở đã mở nguồn cho câu chuyện cổ tích về âm nhạc và tình yêu của ba đứa trẻ: Aoi, Aoki và Kenosenger.
"Giới giải trí quả thật là một nơi khó sống."
Bi kịch kéo đến buộc Aoi rời xa nơi đô thị thân thuộc và quên đi tất cả những chuyện xảy ra trong quá khứ, không ngoại lệ lời hứa năm đó.
Mười năm sau, cô gái quay về trong thân phận và cái tên mới, quyết tâm trở thành một thần tượng thực thụ. Đó cũng là lúc cô bắt đầu tìm lại những uẩn khúc năm xưa và gặp gỡ những người bạn mới, theo dõi hành trình chinh phục ước mơ âm nhạc cũng như những biến cố gay go trong sự nghiệp lẫn đời tư của họ.
Phần hình ảnh:
unknown.png
unknown.png
unknown.png
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
“Chờ Đợi Ánh Sáng” là một project idol mà mình đã tâm huyết tạo nên từ rất lâu để thỏa đam mê viết nhạc, viết lách và thiết kế. Nội dung truyện chủ yếu xoay quanh hành trình chinh phục ước mơ của các chàng trai, cô gái và những biến cố trong sự nghiệp và chuyện tình cảm của họ. Nhìn bề ngoài thì đây là một câu chuyện tươi sáng, song bối cảnh chủ yếu được đặt trong giới giải trí, thế nên ẩn dưới lớp vỏ là những vấn nạn cũng như những thủ đoạn vốn rất quen thuộc trong “thế giới cá lớn nuốt cá bé”. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng mình rất hy vọng project sẽ được quan tâm nhiều hơn trong tương lai. Xin cảm ơn những độc giả đã ủng hộ truyện trong suốt thời gian qua, cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện cho truyện được tham gia bình chọn ạ!
Xem thêm
Xem thêm 10 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Game On!
Tác giả: Giáo sư LG
Họa sĩ: None.
Thể loại: Game - Drama - Phychological - Fantasy
Tóm tắt
Con người ta tìm đến trò chơi để làm gì? Sự chiến thắng, tiền bạc hay chỉ đơn giản là niềm vui?
Tuấn Kiệt - từng là một học sinh giỏi nhất trường - đã bỏ học để kiếm tiền nuôi gia đình. Trong một lần cùng em gái tham gia một trò chơi truyền hình nổi tiếng, họ đã bị bắt và đưa đến một hòn đảo cùng năm cặp chơi khác.
Thất bại sẽ bị loại, đồng nghĩa với cái chết. Họ bị bắt ép chơi những trò chơi ban tổ chức đề ra, mục đích để loại lẫn nhau, tìm kiếm một đội còn sống cuối cùng.
Dần dần lộ ra những bí mật về sự thật đằng sau kẻ tổ chức trò chơi. Lý do họ thực sự ở đây không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Vén màn vụ án nhiều năm về trước và những thí nghiệm lên con người.
Liệu có lời đề nghị nào cho tất cả còn sống không?
Đoạn trích:
Tuệ An bước đến gần Kiệt, gần đến nỗi cậu có thể cảm nhận hơi thở nóng hổi của người đối diện đang phả vào cổ mình.
“Là nó nằm ở đây”. Ngón tay nhỏ chỉ vào ngực cậu. - “Anh phải hiểu nó từ trái tim mình”.
Tuấn Kiệt có hơi bất ngờ, cậu bước lùi một bước.
Nhưng khi nhìn xuống ở một góc thế này, Kiệt mới thấy rõ được cái khuôn mặt của người thiếu nữ. Một thứ vẻ đẹp lạ kỳ trên khuôn mặt. Nó không còn là cái vẻ dịu dàng của lần đầu tiên cậu gặp cô gái.
Một nụ cười ma mị trên ánh mắt sắc sảo.
Không phải là một chút rung động nhỏ nhoi, Kiệt lại có một ít cảm giác sợ hãi. Tuệ An xoay ngón tay như muốn xoáy sâu vào lồng ngực Kiệt, được một hồi cô gái lại quay người bước đi.
Phần hình ảnh:
IMG_20220903_092805.jpg
Xem thêm
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Lời tác giả:
Xin chào, LG đây! Có lẽ sẽ thật bất ngờ khi mọi người gặp mình ở cuộc bình chọn lần này (Vì chính mình cũng không nghĩ đến điều đó). Dù không đặt nặng chiến thắng nhưng vẫn rất mong được các bạn đọc ủng hộ.
Đôi nét về tác phẩm theo ý kiến cá nhân của tác giả:
Game On không phải một tác phẩm quá xuất xắc. Truyện đã qua được một arc nhưng dàn nhân vật vẫn chưa có quá nhiều đất diễn. Đó là do tác giả quá tham muốn ôm nhiều nhân vật vào truyện. Nhưng đừng lo mỗi nhân vật và các cặp nhân vật sẽ đều có câu chuyện và mâu thuẫn riêng. Những trò chơi trong truyện luôn hướng tới sự mới lạ nên có đôi lúc hơi khó hiểu. Qua đó, câu truyện mở ra ý nghĩ về tình bạn, gia đình và tình yêu…
Nếu bạn thích bộ truyện Game On, đừng ngần ngại cho nó một lượt bình chọn. Còn nếu bạn chưa từng biết sự tồn tại của nó…, thì đọc thôi!
GAME ON!
Xem thêm
voteeeee yeah
Xem thêm
Xem thêm 32 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Huyền Thoại Cổ Ngọc
Tác giả: Đại Dương
Họa sĩ: Bìa truyện - Đại Dương
Thể loại: Fantasy - Adult - Historical - Military - Romance - Incest - Tragedy - Shounen ai - Yuri - Web Novel
Tóm tắt:
Thăng trầm của Đế Quốc Dymend gắn liền với những biến cố trong cuộc đời Đệ nhất Phu nhân Charlotte Alden. Để báo thù cho gia đình mình và phục sinh những người thân yêu đã mất, cô chấp nhận bước chân vào con đường đẫm máu và đen tối nhằm truy tìm bốn viên Cổ Ngọc mà kéo theo đó là biết bao biến động ở cả bốn lục địa với hàng chục gia tộc, vương quốc, đế quốc tham gia xâu xé lẫn nhau. Vì ngăn chặn kế hoạch của Charlotte mà cậu pháp sư thực tập Orvar Icenstaff, tứ hoàng tử Long Cao Tuấn của Thần Hoả Quốc, nhà khoa học John Montgomery, và nữ huyết chuỷ Titula phải liên kết lại với nhau, cùng vượt qua những mâu thuẫn lợi ích cá nhân và dân tộc, cũng như định kiến và bóng ma quá khứ của chính mình. Tương lai của thế giới Hetra rồi sẽ ra sao? Ai sẽ là người chiến thắng và sống sót trong cuộc đua truy tìm ngọc thần?
Phần hình ảnh:
Sapphice.jpeg Pyru.jpeg Diemond.jpeg Everald.jpeg
Alice_Talbot.png
Alvis_Heidrun.png
Lời tác giả:
Huyền Thoại Cổ Ngọc không dễ viết cũng chẳng dễ đọc. Nhờ bộ truyện này mà bản thân tác giả cũng đã học được thêm nhiều điều mới mẻ, hay ho. Rất mong độc giả cũng sẽ có cùng trải nghiệm như vậy. Cảm ơn các độc giả trung thành vẫn luôn đồng hành đến tận bây giờ. Sẵn đây tác giả xin tuyên bố bộ này never drop nha!
Xem thêm
Xem thêm 27 trả lời
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Bình chọn truyện sáng tác kỳ 5
Truyện: Hắc anh hùng - Huyền thoại vô danh
Tác giả: Phạm Quang Trung
Họa sĩ: Phạm Quang Trung, Zen Ava
Thể loại: Action - Adventure - Fantasy - Drama - Ecchi - Harem - Isekai - Magic
Tóm tắt:
Vào những ngày cuối của thời cấp ba, một ma pháp trận bất ngờ xuất hiện trong phòng học và đưa Long cùng với những người bạn của cậu đến một thế giới khác – Alandagia. Tại đây, họ được trao sứ mệnh không kém phần rập khuôn: "Thảo phạt quỷ vương."
"Thế giới đang chìm trong ngọn lửa chiến tranh á! Thật không?
Gì? Quỷ tộc là chủng tộc khát máu và hiếu chiến ư? Nhưng không phải ngươi vừa mới nói là họ có số lượng khá ít à. Bộ họ không sợ bị tuyệt chủng chắc?
Giành lại hòa bình? Ha ha. Hòa bình là khi các ngươi thống trị tất cả, thỏa sức chà đạp lên những chủng tộc khác đúng không?"
Một anh hùng đã trưởng thành qua vô số sai lầm, mang trong mình quyết tâm là sẽ làm tốt hơn và một anh hùng vẫn còn non trẻ nhưng cũng vô cùng ưu tú. Cả hai sẽ đi trên con đường nào để cứu lấy thế giới đầy mục nát và tội lỗi này đây?
Phần hình ảnh:
9Kbjdyi.jpg
Lời tác giả:
Đã một thời gian khá dài kể từ khi Hắc anh hùng được lên ý tưởng và đặt bút viết. Quả thực là một hành trình dài khi truyện đã trải qua vô số khó khăn gập ghềnh và cả những tình huống éo le chảy ra nước mắt mà chắc chỉ có những “kỳ cựu” mới nhớ. Thôi, không lan man nữa. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đối với những người đã đọc và ủng hộ bộ truyện còn non tay này! Còn về những người mới biết đến truyện, xin mọi người cứ việc nhảy hố nhé. Hi vọng mọi người có những phút giây giải trí khi đọc truyện.
Xem thêm
User's avatar
Thiên Ý
Chủ post
Bình luận đã bị xóa bởi Thiên Ý
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Tinker
Xem thêm 7 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Iceland
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi Perucia Shunya
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi [Nh]ỏ
Thiên Ý
Mod
Chủ post
Vì lượt trả lời bình luận tối đa là 100 nên mình tạo thêm một mục bình luận nữa nhé)

Bình chọn truyện sáng tác kỳ 4

VẬY RA MÁU TƯƠI CŨNG CHỨA HƯƠNG VỊ TÌNH YÊU
- Tác giả: Midou
- Họa sĩ: Zuki
- Thể loại: Comedy - Harem - Romance - Slice of Life - School Life
Tóm tắt:
Linh đã từng rất yêu thích ma cà rồng, thích đến nỗi hồi bé lúc nào cậu cũng đem theo một cái áo choàng bên mình để đóng giả làm chúng bất kể nơi đâu. Cũng chính vì lý do này mà cậu dần bị bạn bè tẩy chay, và đỉnh điểm là cô gái mà cậu thầm thích cũng bắt đầu thể hiện thái độ miệt thị. Cuối cùng Linh đem lòng thù ghét và quay lưng với ma cà rồng, từ bỏ mọi thứ liên quan đến chúng rồi quyết định bắt đầu một cuộc sống học đường bình dị tại ngôi trường cấp ba Hiaria.

Tuy nhiên, tại đây bỗng xuất hiện tin đồn về một nàng công chúa ma cà rồng chuyên đi bắt cóc và hút máu học sinh. Cậu không thể chấp nhận nổi, ma cà rồng không thể nào tồn tại được, cậu nghĩ con nhỏ nào đó chắc chắn đang mắc bệnh ảo tưởng rồi. Linh thề có chết cũng phải lột trần bộ mặt thật của con ma cà rồng giả mạo này. Câu chuyện hài hước lãng mạng đầy kỳ lạ bắt đầu kể từ đây.

IMG_20220811_015059_1.png

- Lời tác giả: Mình rất vui mừng và háo hức khi được tham gia đợt vote lần này. Đây là bộ truyện mình rất tâm huyết, hy vọng các bạn sẽ ủng hộ.
Xem thêm
Xem thêm 19 trả lời
User's avatar
Bình luận đã bị xóa bởi suzuki matsui